Thứ Tư, 17/7/2024 - 03:24:03 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh: Thực hiện tiếp nhận và trả hồ sơ qua Bưu điện từ ngày 31/5

THỨ HAI, 31/05/2021 13:10:00 | AN SINH XÃ HỘI
(BKTO)- Nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh thông báo: Từ ngày 31/5, BHXH Thành phố sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) qua đường Bưu điện đối với tất cả các đơn vị, cá nhân.

Ảnh minh họa- Ảnh: BHXH TP. Hồ Chí Minh 


Theo BHXH TP.Hồ Chí Minh, việc tiếp nhận và trả kết quả TTHC như trên là do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Đáng chú ý, trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện những chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện và có nguy cơ lan nhanh trên diện rộng.

Do đó, BHXH Thành phố khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu, cấp sổ thẻ; giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe; thực hiện thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn).

BHXH TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích đối với tất cả các thủ tục của các đơn vị, cá nhân (trừ trường hợp nhận tiền mặt thanh toán trực tiếp và đổi thẻ BHYT). Thời gian áp dụng từ ngày 31/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cũng từ ngày 31/5, BHXH Thành phố thông báo điều chỉnh phiếu giao nhận hồ sơ theo cơ chế “Một cửa”. Theo đó, đối với phiếu giao nhận hồ sơ (bảng kê 206), nội dung điều chỉnh là bổ sung vào phần lưu ý nội dung: “Đối với trường hợp hồ sơ hưu trí phát sinh đề nghị người lao động nộp 1 bản photo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân để có thông tin đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID cho người thụ hưởng”.

Đ. KHOA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201