Thứ Tư, 17/7/2024 - 02:58:57 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chống tham nhũng phải kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

THỨ NĂM, 23/06/2022 21:00:00 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Ngày 23/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri các quận: Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng, sau Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận
Ba Đình - Ảnh: TTXVN


Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu chính tại trụ sở quận Ba Đình và 55 điểm cầu tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và các phường với hơn 1.200 cử tri tham gia.

Tại Hội nghị, cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng đánh giá cao kết quả của chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng chỉ đạo, điều hành của Chính phủ thời gian qua.

Đồng thời, các cử tri đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành có giải pháp cụ thể trong điều hành để phục hồi và phát triển nền kinh tế, kiềm chế lạm phát, khắc phục các hạn chế mà Quốc hội đã chỉ ra; nhanh chóng bình ổn giá xăng dầu, kiểm soát và xử lý các trường hợp lợi dụng tăng giá xăng dầu để tăng giá hàng hóa bất hợp lý; giữ được ổn định cuộc sống cho các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, các cử tri bày tỏ trân trọng, tin tưởng và đánh giá cao vai trò của Tổng Bí thư, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (TNTC).

Cử tri Phạm Thị Hồng Sim (phường Quán Thánh, quận Ba Đình) cho rằng, việc T.Ư quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống TNTC là một việc làm kịp thời, khắc phục tình trạng đẩy trách nhiệm lên T.Ư.

Để phát huy được hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, cử tri cho rằng cần có quyết tâm chính trị mạnh mẽ; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc phù hợp, để Ban Chỉ đạo tại địa phương đủ mạnh, có thực quyền, trở thành “cánh tay nối dài” của Ban Chỉ đạo T.Ư, phục vụ đắc lực cho hoạt động phòng, chống TNTC ở địa phương.

Bày tỏ sự bất bình, lên án mạnh mẽ đối với những hành vi trục lợi trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, có sự tiếp tay, bao che của một số cán bộ, đảng viên, làm giảm sút lòng tin của nhân dân, cử tri Nguyễn Trần Quyên (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) đề nghị, bên cạnh việc đổi mới cơ chế quản lý bệnh viện công, các cơ quan chức năng cần tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh những cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật.

Cử tri Nguyễn Duy Nhiên (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) cho rằng, ngành y tế vừa qua có một số cá nhân sai phạm, bị xử lý, đa phần là cán bộ quản lý. Song không thể phủ nhận công lao to lớn của hàng vạn cán bộ nhân viên y tế trong sạch, tận tâm tận lực chịu đựng gian khổ, hy sinh cùng với các lực lượng khác để ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng…
 

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: TTXVN


Thông tin thêm về một số kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, không khí làm việc Quốc hội ngày càng đổi mới, sôi nổi, thực chất hơn. Dù chỉ làm việc trong ít ngày nhưng Kỳ họp đã hoàn thành khối lượng lớn nhiệm vụ, để lại dư âm, dư luận rất tốt.

“Tôi đề nghị HĐND các cấp cũng phải phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội, làm đúng vai là cơ quan đại diện của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương; đề ra được các chính sách phù hợp với lòng dân, để huy động sức mạnh nhân dân phục vụ xây dựng đất nước” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu.

Trao đổi về một số nội dung cụ thể liên quan đến công tác phòng, chống TNTC, Tổng Bí thư khẳng định, quan điểm nhất quán của T.Ư là phải phòng, chống TNTC một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, dự kiến cuối tháng này, T.Ư sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác đấu tranh phòng, chống TNTC nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả, hạn chế, từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng cho giai đoạn mới.

“Đây là cơ sở để tổ chức hoạt động đồng bộ, thống nhất, hiệu quả từ Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống TNTC xuống Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, bảo đảm ở đâu cũng “đúng vai, thuộc bài”, hướng tới giai đoạn phát triển mới về công tác phòng, chống TNTC” - Tổng Bí thư nhấn mạnh./.
LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

(BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

Tin mới

  • Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    Đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng

    (BKTO) - Nhận diễn rõ các phương thức chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch trong điều kiện hiện nay, đặc biệt là sự chống phá trên mặt trận tư tưởng có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam xây dựng các giải pháp phòng chống DBHB một cách toàn diện, hiệu quả.

     1 năm trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201