Thứ Tư, 17/8/2022 - 11:40:18 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

PTSC và các đối tác ngoại muốn hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi

THỨ BẢY, 11/06/2022 21:11:22 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổ hợp ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) & Natixis Corporate & Investment Banking (Natixis CIB) vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam.


 

Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển điện gió ngoài khơi. Ảnh minh họa: Báo Bình Thuận


Theo Thỏa thuận hợp tác, LBBW & Natixis CIB sẽ hỗ trợ PTSC tìm kiếm đối tác cũng như các giải pháp tài chính cho việc phát triển, đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam.

Theo ông Bruno Le Saint, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Natixis CIB, chuyển đổi năng lượng là một thách thức cấp bách và quan trọng ở Việt Nam. Do đó, việc đồng hành với PTSC để hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo mới không chỉ làm phong phú thêm danh mục các dự án năng lượng bền vững mà còn góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng tương lai của Việt Nam.

Ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc PTSC cho biết, LBBW & Natixis CIB có chuyên môn sâu về lĩnh vực điện và năng lượng tái tạo, am hiểu sâu sắc về thị trường châu Á - Thái Bình Dương nói chung, thị trường Việt Nam nói riêng và cũng là các đối tác hàng đầu trong thu xếp vốn cho các dự án năng lượng tái tạo trên toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ cùng với LBBW & Natixis CIB hướng tới việc hiện thực hóa các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam” - ông Cường nhấn mạnh.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác với LBBW & Natixs CIB là cột mốc quan trọng trong chiến lược tham gia đầu tư, phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi của PTSC, cũng như phù hợp với định hướng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong bối cảnh dịch chuyển năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới.

Được biết, LBBW là một ngân hàng toàn cầu có sở hữu của nhà nước, có mạng lưới và mối quan hệ khách hàng sâu rộng trong khu vực, có đội ngũ chuyên gia tài chính quốc tế toàn cầu. Ở Việt Nam, LBBW đã thu xếp tài chính cho nhiều dự án năng lượng tái tạo. Tính đến cuối năm 2021, LBBW đã cung cấp tài chính cho xấp xỉ 10% công suất điện gió đang vận hành tại Việt Nam.

Natixis CIB là một tổ chức tài chính toàn cầu hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn, ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính, ngân hàng doanh nghiệp và thị trường vốn cho các công ty, tổ chức tài chính, các nhà tài trợ tài chính, các tổ chức chính phủ và siêu quốc gia trên toàn cầu.

Năm 2021, LBBW và Natixis CIB đã thiết lập một liên kết chiến lược để cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn tài chính liên quan đến mua bán, sáp nhập cũng như các giao dịch tài chính doanh nghiệp quy mô toàn cầu./.
PHÚC KHANG

 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Thiếu thuốc dùng phẫu thuật tim là do nhu cầu tăng cao

Thiếu thuốc dùng phẫu thuật tim là do nhu cầu tăng cao

(BKTO) - Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), nguy cơ thiếu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat tại một số cơ sở khám, chữa bệnh là do nhu cầu tăng cao hơn so với số lượng dự trù của các bệnh viện, nguồn cung thiếu dẫn đến chưa kịp cung ứng.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201