Thứ Ba, 15/10/2019 - 16:02:40 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Doanh nghiệp và báo chí chia sẻ cơ hội hợp tác thành công

THỨ NĂM, 18/07/2019 15:36:24 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Chiều 17/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp và Báo chí: Chia sẻ cơ hội- Hợp tác thành công trong bối cảnh mới”.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển, phát huy vai trò của DN, doanh nhân. Đồng hành cùng quá trình phát triển của DN, doanh nhân, báo chí vừa là kênh cung cấp thông tin, chuyển tải cơ chế chính sách, vừa là công cụ hữu hiệu để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho DN. DN, doanh nhân cũng là nguồn đề tài phong phú cho báo chí.
 

Quang cảnh Diễn đàn- Ảnh: DDDN


Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, những năm qua, báo chí luôn phản ảnh môi trường kinh doanh, những thành tựu, kết quả nổi bật, những mô hình tốt, những kinh nghiệm của các doanh nghiệp. Báo chí thông tin về tình hình kinh tế trong và ngoài nước, đồng thời cũng tham gia vào xây dựng, góp ý và điều chỉnh chính sách.

Bình luận về mối quan hệ tương hỗ giữa báo chí và doanh nghiệp, ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, báo chí góp phần quan trọng vào tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, trở thành cầu nối giữa nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cộng đồng. Thực tế cho thấy, hầu như không có một doanh nghiệp nào thành công mà ngoài yếu tố nội lực lại không quan tâm đúng mức tới quan hệ báo chí.

Tuy nhiên, ngoài những yếu tố tích cực thì thực tế vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc cần tháo gỡ. Do đó, Diễn đàn là cơ hội để báo chí và doanh nghiệp cùng trao đổi, bàn giải pháp để báo chí và doanh nghiệp cùng phát triển vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Ông Hồ Quang Lợi cho biết, trong số 25.000 hội viên của Hội Nhà báo thì số lượng nhà báo trong lĩnh vực kinh tế rất lớn. Đây là lực lượng khích lệ tinh thần cống hiến và đổi mới sáng tạo cũng như khởi nghiệp của giới doanh nghiệp Việt Nam để cùng chia sẻ hợp tác, nắm bắt cơ hội phát triển thành công.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để chia sẻ, đánh giá về mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp, đề cao vai trò của báo chí tham gia bảo vệ doanh nghiệp, hiến kế cùng doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp, thúc đẩy cải cách thể chế…

TS.Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cho rằng, trong thời bình, muốn biết nền kinh tế thành hay bại thì hãy nhìn vào thái độ của xã hội với doanh nghiệp, doanh nhân, do đó, TS.Vũ Tiến Lộc bày tỏ mong báo chí luôn cảm thông, chia sẻ với doanh nhân nhất là thời buổi của hội nhập, thời buổi của cơ hội, của khó khăn.

Đề cập đến những thách thức của các cơ quan báo chí trong bối cảnh hội nhập và sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng về khoa học kỹ thuật, Luật sư Trần Hữu Huỳnh- Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế cho rằng, muốn vượt qua thách thức thì báo chí phải "sáng hơn, sạch hơn, sắc hơn và đáng tin cậy hơn".

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Diễn đàn đã phát động Chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nhân- doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VII. Theo Ban Tổ chức, thời gian nhận tác phẩm tham gia Chương trình bình chọn từ ngày 17/7/2019 đến hết ngày 15/9/2019. Báo Diễn đàn Doanh nghiệp (Tầng 5, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội) được chọn làm đầu mối nhận các tác phẩm tham gia Chương trình.

PHÚC KHANG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

  • Chính sách linh hoạt hơn nhưng nhiều Hợp tác xã vẫn khó tiếp cận vốn

    Chính sách linh hoạt hơn nhưng nhiều Hợp tác xã vẫn khó tiếp cận vốn

    (BKTO) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã 2019 diễn ra tại Hà Nội ngày 14/10, các chuyên gia khẳng định, việc thay đổi và áp dụng linh hoạt các chính sách tiếp cận vốn, hỗ trợ phát triển đã tạo cơ hội, động lực cho các hợp tác xã (HTX) tự tin, mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, thực tiễn cũng cho thấy vẫn còn một số bất cập cần có giải pháp tháo gỡ.

     17 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312