Thứ Ba, 7/7/2020 - 00:34:41 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Doanh nghiệp và báo chí chia sẻ cơ hội hợp tác thành công

THỨ NĂM, 18/07/2019 15:36:24 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Chiều 17/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp và Báo chí: Chia sẻ cơ hội- Hợp tác thành công trong bối cảnh mới”.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển, phát huy vai trò của DN, doanh nhân. Đồng hành cùng quá trình phát triển của DN, doanh nhân, báo chí vừa là kênh cung cấp thông tin, chuyển tải cơ chế chính sách, vừa là công cụ hữu hiệu để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho DN. DN, doanh nhân cũng là nguồn đề tài phong phú cho báo chí.
 

Quang cảnh Diễn đàn- Ảnh: DDDN


Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, những năm qua, báo chí luôn phản ảnh môi trường kinh doanh, những thành tựu, kết quả nổi bật, những mô hình tốt, những kinh nghiệm của các doanh nghiệp. Báo chí thông tin về tình hình kinh tế trong và ngoài nước, đồng thời cũng tham gia vào xây dựng, góp ý và điều chỉnh chính sách.

Bình luận về mối quan hệ tương hỗ giữa báo chí và doanh nghiệp, ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, báo chí góp phần quan trọng vào tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, trở thành cầu nối giữa nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cộng đồng. Thực tế cho thấy, hầu như không có một doanh nghiệp nào thành công mà ngoài yếu tố nội lực lại không quan tâm đúng mức tới quan hệ báo chí.

Tuy nhiên, ngoài những yếu tố tích cực thì thực tế vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc cần tháo gỡ. Do đó, Diễn đàn là cơ hội để báo chí và doanh nghiệp cùng trao đổi, bàn giải pháp để báo chí và doanh nghiệp cùng phát triển vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Ông Hồ Quang Lợi cho biết, trong số 25.000 hội viên của Hội Nhà báo thì số lượng nhà báo trong lĩnh vực kinh tế rất lớn. Đây là lực lượng khích lệ tinh thần cống hiến và đổi mới sáng tạo cũng như khởi nghiệp của giới doanh nghiệp Việt Nam để cùng chia sẻ hợp tác, nắm bắt cơ hội phát triển thành công.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để chia sẻ, đánh giá về mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp, đề cao vai trò của báo chí tham gia bảo vệ doanh nghiệp, hiến kế cùng doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp, thúc đẩy cải cách thể chế…

TS.Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cho rằng, trong thời bình, muốn biết nền kinh tế thành hay bại thì hãy nhìn vào thái độ của xã hội với doanh nghiệp, doanh nhân, do đó, TS.Vũ Tiến Lộc bày tỏ mong báo chí luôn cảm thông, chia sẻ với doanh nhân nhất là thời buổi của hội nhập, thời buổi của cơ hội, của khó khăn.

Đề cập đến những thách thức của các cơ quan báo chí trong bối cảnh hội nhập và sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng về khoa học kỹ thuật, Luật sư Trần Hữu Huỳnh- Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế cho rằng, muốn vượt qua thách thức thì báo chí phải "sáng hơn, sạch hơn, sắc hơn và đáng tin cậy hơn".

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Diễn đàn đã phát động Chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nhân- doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VII. Theo Ban Tổ chức, thời gian nhận tác phẩm tham gia Chương trình bình chọn từ ngày 17/7/2019 đến hết ngày 15/9/2019. Báo Diễn đàn Doanh nghiệp (Tầng 5, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội) được chọn làm đầu mối nhận các tác phẩm tham gia Chương trình.

PHÚC KHANG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Kiến nghị xử lý hơn 24.608 tỷ đồng sau thanh tra, kiểm tra thuế

Kiến nghị xử lý hơn 24.608 tỷ đồng sau thanh tra, kiểm tra thuế

(BKTO) - Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, tính đến tháng 6/2020, toàn ngành Thuế đã thực hiện được 21.863 cuộc thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế; kiểm tra được 230.586 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế. Tổng số tiền kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra là hơn 24.608 tỷ đồng.

Tin mới

  • Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    (BKTO) - Đây là chỉ đạo của Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án công nghệ thông tin (CNTT) và đơn vị tư vấn về tiến độ triển khai Dự án “Xây dựng nền tảng tích hợp, kết nối liên thông dữ liệu của KTNN với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đơn vị được kiểm toán”, diễn ra sáng ngày 6/7.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201