Thứ Ba, 15/10/2019 - 15:29:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Kiểm toán Nhà nước Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác với Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc

THỨ BA, 23/07/2019 10:25:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Ngày 22/7, tại thủ đô Kuwait City (Kuwait), Ủy viên BCH TW Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc- Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) và Tổng Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc Hồ Trạch Quân đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Cơ quan.


Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc và Tổng Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc Hồ Trạch Quân ký Bản ghi nhớ hợp tác- Ảnh: PHƯƠNG VÂN

Cùng dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Kuwait Trịnh Minh Mạnh; Chánh Văn phòng KTNN Đỗ Văn Tạo; Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Trần Khánh Hòa; Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Trần kim Lộc; Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành 4 Hoàng Phú Thọ; Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VI Nguyễn Hữu Phúc. Về phía KTNN Trung Quốc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, KTNN các khu vực Nam Kinh, Lan Châu...

Với mục tiêu tạo dựng, củng cố, thúc đẩy và phát triển khuôn khổ hợp tác và tương tác hiệu quả giữa hai cơ quan kiểm toán trong lĩnh vực kiểm toán công, trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, phù hợp với pháp luật quốc gia của mỗi Bên, Bản ghi nhớ hợp tác với 8 Điều tập trung ở các nội dung: Mục tiêu; Lĩnh vực và hình thức hợp tác; Thực hiện; Quy định về tài chính; Giải quyết tranh chấp; Bảo mật; Thay đổi, sửa đổi và bổ sung; Hiệu lực, thời hạn và chấm dứt hiệu lực.

Về lĩnh vực hợp tác, hai Bên thực hiện hợp tác về các nội dung chính: Phương pháp kiểm toán lĩnh vực công; Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ của đội ngũ kiểm toán viên; Phối hợp hoạt động trong khuôn khổ các tổ chức kiểm toán khu vực và quốc tế; các lĩnh vực hợp tác khác mà hai Bên cùng thống nhất.
 

Bản ghi nhớ hợp tác góp phần củng cố và phát triển khuôn khổ hợp tác và tương tác hiệu quả giữa hai cơ quan kiểm toán- Ảnh: PHƯƠNG VÂN

Để cụ thể hóa các hoạt động hợp tác, hai Bên cùng thực hiện các hình thức hợp tác, như: Trao đổi sách, cẩm nang và tài liệu đào tạo liên quan đến phương pháp, kỹ thuật kiểm toán và các báo cáo kết quả kiểm toán đã được công bố; Trao đổi các chuyến thăm cấp cao và các cuộc nghiên cứu, khảo sát giữa hai Bên; Mời đại diện của Bên kia tham gia một số hội nghị, hội thảo và hoạt động đào tạo mang tính quốc tế khác được tổ chức tại nước mình; Cung cấp dịch vụ đào tạo và tư vấn nhằm thúc đẩy việc nâng cao năng lực chuyên môn của hai Bên; Tiến hành nghiên cứu, hoạt động đào tạo, hội nghị, hội thảo và làm việc chung về các chủ đề liên quan đến kiểm toán khu vực công trên cơ sở nhu cầu và đồng thuận của hai Bên; thiết lập các hình thức hợp tác khác trong phạm vi Bản ghi nhớ này trên cơ sở đồng thuận giữa hai Bên.

Biên bản ghi nhớ cũng quy định rõ mỗi Bên phải đảm bảo tính bảo mật của các tài liệu, thông tin và dữ liệu khác nhận được hoặc cung cấp cho Bên kia trong quá trình thực hiện Bản ghi nhớ hoặc bất kỳ thỏa thuận nào khác theo Bản ghi nhớ này.

Bản ghi nhớ hiệu lực trong thời gian ba 3 năm và sẽ mặc nhiên gia hạn trong 3 năm tiếp theo trừ khi một trong hai Bên thông báo bằng văn bản về ý định chấm dứt Bản ghi nhớ này 6 tháng trước thời điểm chấm dứt hiệu lực.

ANH TUẤN-PHƯƠNG VÂN
 
 
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Công nghệ 4.0 tạo tiền đề cho việc nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ kế toán, kiểm toán

Công nghệ 4.0 tạo tiền đề cho việc nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ kế toán, kiểm toán

(BKTO) - “Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đã tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội nói chung và lĩnh vực kế toán, kiểm toán nói riêng. Những tác động này mang tính tích cực trong dài hạn song cũng tạo ra nhiều thách thức trong ngắn hạn và trung hạn”- Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA Nguyễn Xuân Hoàng đưa ra nhận định tại Hội thảo Kế toán- Kiểm toán trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0- Cơ hội và thách thức.

Tin mới

  • Chính sách linh hoạt hơn nhưng nhiều Hợp tác xã vẫn khó tiếp cận vốn

    Chính sách linh hoạt hơn nhưng nhiều Hợp tác xã vẫn khó tiếp cận vốn

    (BKTO) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã 2019 diễn ra tại Hà Nội ngày 14/10, các chuyên gia khẳng định, việc thay đổi và áp dụng linh hoạt các chính sách tiếp cận vốn, hỗ trợ phát triển đã tạo cơ hội, động lực cho các hợp tác xã (HTX) tự tin, mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, thực tiễn cũng cho thấy vẫn còn một số bất cập cần có giải pháp tháo gỡ.

     16 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312